skip to Main Content

ติดตามสัญญาณจาก Slow Stochastic แบบพร้อมเทรดทันใจ

หลังจากที่เราเรียนรู้เกี่ยวกับ Slow Stochastic ในเรื่องของการใช้งานต่างๆ ในตอนก่อนหน้าไปแล้ว เราคงรู้แล้วว่า Slow Stochastic เป็นเครื่องมือนึงที่มีประโยชน์ ต่อการตัดสินใจในการเข้าจับจังหวะในการลงทุนได้ ในตอนนี้เราจะมาทำให้การใช้เครื่องมือนี้ สะดวกและพร้อมที่จะเข้าเทรดแบบรวดเร็วทันใจ

เริ่มต้นจากเข้ามาที่ Conditional Search ( หน้า 5100 ) เป็นหน้าที่ใช้สร้างสูตรหรือเงื่อนไขการหาหุ้นในแบบของตัวเองได้แบบ Real time

โดยเมื่อเปิดขึ้นมาแล้วจะมีเงื่อนไขในการสแกนที่แบ่งหมวดหมู่เป็นหมวดต่างๆ ซึ่งวันนี้เราจะมาสนใจที่ Slow Stochastic โดยเราสามารถใส่ Keyword คำว่า Stochastic ในช่อง Indicator search และกด Search เพื่อเรียกหาเครื่องมือที่เราต้องการ หรือจะคลิกที่  Technical Analysis > Momemtum Indicator > Slow Stochastic ก็ได้

เมื่อกดเข้ามาแล้ว จะเห็นหมวดหมู่ของ Indicator จากนั้นให้เลือกไปที่ Slow Stochastic เลือกที่ Base Value or more/or Less ตามลูกศรในภาพเลย ซึ่งจะเป็นการเปรียบเทียบว่า %K นั้นอยู่มากกว่าหรือน้อย ระดับที่เรากำหนด

ในกรอบนูนของรูป จะเป็นระดับของ Slow Stochastic  ที่เราสามารถเลือกได้ ณ 20 คือ เขต Oversold (ขายมากเกินไป) หรือ ณ 80 คือเขต Overbought (ซื้อมากเกินไป) ในกรณีนี้เราต้องการหาหุ้นที่ลงมามากเกินไป เพื่อรอจังหวะซื้อ (Oversold) จากนั้นให้คลิกที่ Add ในกรอบสีขาว ต่อมาหากต้องการเฉพาะหุ้นอย่างเดียว สามารถใช้ Filter ในกรอบสีเขียวในภาพ และขั้นตอนสุดท้ายให้คลิก Save (ใส่ชื่อ Slow Stochastic)

จากนั้นมาที่ Technical Chart (หน้า 6000) ย่อหน้ากราฟเล็กน้อยแล้ว เปิดหน้า Real-Time Conditional Search (หน้า 5101) ขึ้นมา จะเป็นอย่างในภาพด้านล่าง

ตรงลูกศรสีแดงเมื่อกดเข้าจะเจอสูตรสแกนที่เราได้ Save ไว้ เมื่อกดเลือกสูตรที่เราเลือกไว้ รายชื่อหุ้นที่เข้าเงื่อนไขจะขึ้นมาทั้งหมด และนอกจากนี้เมื่อมีหุ้นตัวไหนที่เงื่อนไขมาใหม่ จะขึ้นมาในรายชื่อทันทีเพราะเป็นการสแกนแบบ Real Time ที่เป็นจุดเด่นของโปรแกรม Finansia HERO

ขั้นตอนต่อมาเพื่อความสะดวก ให้กดเลือกเครื่องหมาย “หมุด” ในวงกลมสีส้มให้ตรงกับหน้ากราฟ ในขั้นตอนนี้จะให้กราฟจะเปลี่ยนไปตามหุ้นที่เราคลิก ซึ่งตรงนี้ทำให้การจัดการจังหวะลงทุนนั้นสะดวกมากยิ่งขึ้นไปอีก เพราะเรามีรายชื่อหุ้นที่เข้าเงื่อนไข ที่เหลือเรามาดูกราฟเพื่อประกอบการพิจารณาที่รวดเร็วมากขึ้น ทำให้นักลงทุนตัดสินใจเข้าเทรดได้ทันเวลา เพื่อเสริมประสิทธิภาพการลงทุนเพิ่มเข้าไปอีกขั้น สูตรการสแกนหาหุ้นที่ได้ทำไว้จะลิงค์ไปบนมือถือ อยู่ที่ไหนก็สามารถเช็คหุ้นที่เข้าเงื่อนไขได้ทุกที่ทุกเวลา

ในตอนต่อๆ ไปเราจะหยิบหน้า DIY Conditional search ในหมวดหมู่ต่าง มานำเสนอ ประกอบกับการวิเคราะห์ทางเทคนิค เพื่อติดปีกให้นักลงทุนทุกท่าน อย่าลืมติดต่อกันในตอนต่อไป

#HEROFeatures
#FinansiaHERO
#แอปเทรดหุ้นชั้นนำครบที่สุดเหนือใคร

ทดลองใช้ฟรี! ได้ที่นี่

เปิดบัญชีออนไลน์ ไม่ใช้เอกสาร พร้อมเทรดภายใน 10 นาที

แชร์เพจ
Back To Top